Tác hại kinh khủng của các loại thuốc lá đang có trên thị trường

Hút thuốc lá là thói quen cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người bên cạnh đó lại khó để “dứt” vô cùng. Hiện trên thị trường ngoài thuốc lá truyền thống còn có những “người anh em” của thuốc lá. Những người có điều kiện thì thường chơi “sang”, họ sử dụng các loại thuốc đắt tiền hơn chẳng hạn xì gà, điện tử…vì nghĩ rằng nó sẽ hạn chế gây tác hại xấu đến sức khỏe. Liệu sự thật có phải như vậy không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tác hại kinh khủng của các loại thuốc lá đang có trên thị trường

 

  • Thuốc lá thông thường

 

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới về tính chất độc hại của thuốc lá đã chỉ ra rằng, trong môi điếu thuốc có chứa tới 7.357 hóa chất gây hại khác nhau, trong đó điện hình có thể kể đến nicotine, carbon monoxide, acetone, arsenic, methane…

Những thành phần này “ngấm ngầm” gây hại cho cơ thể qua từng điếu thuốc.

Ví dụ: trong khói thuốc lá có chứa carbon monoxxide khi hít vào chúng sẽ như một con đĩa đói bám chặt vào hồng cầu, khiến hồng cậu khó tiếp nhận oxi.

Ngoài ra, giới khoa học còn đã liệt kê ra hàng loạt các tác hại của thuốc lá khiến cộng đồng giật mình, cụ thể như:

  • Nếu hút 2 gói thuốc liên tục trong một khoảng thời gian, với lượng nicotine tăng cao sẽ có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.
  • Nếu hút đều đặn mỗi ngày 1 gói thuốc trong quá trình lâu dài cũng tương đồng với nguy hại khi chụp X – quang 500 lần/năm.
  • Khi hít phải khói thuốc, chỉ trong 7 giây lượng nicotine sẽ nhanh chóng gây ra co thắt mạch máu. Hậu quả là làm giảm lượng oxi cung cấp cho các tế bào hoạt động.
  1. Thuốc lá “nhẹ”

Các loại thuốc “nhẹ” là các loại thuốc được dành cho phụ nữ hay hút để “giải trí” được nhiều người cho rằng nó ít tác hại xấu đến sức khỏe con người hơn thuốc lá truyền thống. Đây là giả thuyết chỉ đúng một phần.

Trên nhiều nghiên cứu đã cho thấy, chất nicotine có trong thuốc lá “nhẹ” có giảm hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng nicotine không phả là chất gây hại cho cơ thể duy nhất trong thuốc lá.

Trong thuốc lá “nhẹ” có chứa một hàm lượng lớn chất gây ung thư như nitrosamines hay CO lớn khiến cơ thể bạn phải “khóc thét”.

  1. Xì gà

Giới đại gia vẫn luôn cho rằng loại thuốc lá “sành điệu, thượng hạng” này sẽ chẳng có tác hại xấu đến sức khỏe. Liệu bạn đã đúng?

Trong mỗi điếu xì gà đều chứa Nicotine, CO, amoniac gây hại cho cơ thể chẳng khác gì so với thuốc lá truyền thống. Ngoài ra, ẩn chứa trong điếu thuốc “sang chảnh” này còn vô số thành phần gây hại khác.

  1. Thuốc lá tự cuốn

Thuốc lá tự cuốn hay thuốc lá thông thường sự thật chúng chỉ khác nhau ở hình thức, còn lại “bản chất” bên trong vẫn giống nhau, cơ thể người đều phải đối mặt với các chất độc hại như Carbon monoxide, nicotine, và amoniac.

  1. Thuốc lá điện tử

Thuốc điện tử có một ưu điểm là thay vì nhả khói, khi hút con người sẽ nhả ra “hương thơm”. Tuy thực tế cho thấy lượng nicotine có trong thuốc điện tử ít hơn các loại thuốc lá thông thường tuy nhiên không phải là hoàn toàn không gây hại cho cơ thể. Sự thật là các chất gây ung thư như nitrosamines hay carbone monoxide vẫn tìm tàn trong mỗi điếu thuốc.

  1. Vape

Cách thức hoạt động của Vape là làm bay hơi chứ không phải đốt cháy nguyên liệu như các loại thuốc lá truyền thống, chính vì lẻ đó nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng hút Vape là an toàn. Nhưng sự thật “không như mơ”. Thành phần chính của dung dịch dùng khi hút Vape gồm có chất propylene glycol, glycerol. Khi bị phân hủy sẽ giải phóng nên chất độc hại như formaldehyde và acrolein – chất độc gây hại cho hệ thần kinh, đường hô hấp, mắt.

Tác hại kinh khủng của các loại thuốc lá đang có trên thị trường

Như vậy, bất kì loại thuốc lá nào cũng là “kẻ thù” của con người. Để hậu quả chưa nghiêm trọng, hãy ngừng hút ngay từ hôm nay, ít nhất là ngừng chúng trong suy nghĩ của bạn. Vẫn biết ngừng hút thuốc lá chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng hãy một lần thử với nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị để cảm nhận những thay đổi tích cực mà nó mang lại. Đây là sản phẩm 100% nguyên liệu từ thiên nhiên, được điều chế trên dây chuyền tiên tiến, công thức gia truyền đã được Bộ y tế kiểm chứng chất lượng. Mỗi liệu trình điều trị có đơn giá 450 nghìn, nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ nhân viên để đặt ngay qua trang nước cai nghiện thuốc lá. Hãy thật khỏe mạnh và sống hạnh phúc nhé!