Năm loại trà uống và cảm nhận da đẹp, dáng thon cho chị em

 

Tận hưởng vị ngọt ngào cuộc sống qua những ly trà nhất là vào những lúc thảnh thơi, uống với 5 loại trà này còn giúp chị em phụ nữ còn giữ được làn da đẹp, dáng vóc trở nên gọn mà còn phòng được những bệnh tật.

 

Trà xanh

Ở Việt Nam trà xanh là nguyên liệu khá rẻ tiền và dễ kiếm ở mọi nơi, trong trà có EGCG viết tắt của epigallocatechine gallate làm tăng khả năng trao đổi chất cho cơ thể, làm giảm cân đốt cháy calo. Trà xanh làm tăng mức độ chất chống oxy hóa. Theo nguyên cứu của các nhà khoa học, các catechins hay còn gọi là chất chống oxy hóa trong trà  xanh có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo dư thừa.

Hồng trà

Là một trong những loại hương vị trà lâu đời nhất, hồng trà có sự kết hợp của búp trà và hoa hồng tươi có thể ngừa cảm cúm, trúng gió. Vị ngọt của hồng trà có khả năng dưỡng dương khí, hồng trà có chứa nhiều protein và đường 2 thành phần này sẽ làm sinh nhiệt ấm bụng, tăng khả năng chịu lạnh của cơ thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm mỡ kháng khuẩn ngăn ngừa táo bón và giảm cân khá tốt.

 

Trà o long

Từ những nguyên cứu của các nhà khoa học có thể thấy trà ô long là trà lên men, được xem là trung gian của trà xanh và hồng trà, trà o long có tác dụng mạnh hơn trà xanh làm cho chất béo bị đốt cháy nhanh hơn giảm cholesterol và nồng độ chất béo trong cơ thể cũng giảm dần nên rất tốt cho những ai đang thừa cân.

Trà đại hồi

Là một trong những cây gia vị có mùi thơm như cay tiều hồi vỏ quả hình sao loại cây có nguồn gốc từ trung quốc, có thể sử dụng trong quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy,… Bạn có thể uống trà này bằng cách đơn giản, nhúng quả cây đại hồi vào nước nóng khoảng 10 phút và có thể cho thêm một chút đường tạo vị ngọt lạ cho tách trà của mình.

 

Tra bạc hà

Phương tây người ta hay dùng bạc hà để làm trà bạc hà có khả năng chưa đau bụng kinh nguyệt ở phụ nữ, cảm lạnh, sốt. Ngày nay trà bạn hà còn được sử dụng rộng rãi giúp điều trị khi rối loạn chứng năng dạ dày. Ngoài ra chúng còn làm thúc đẩy quá trình tiêu hóa đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra hương vị bạc hà còn làm cho người uống cảm thấy tỉnh táo, tinh thần sản khoái. Khi mùa đông lạnh lẽo một ly trà bạc hà pha đơn giản một muỗn cà phê lá bạc hà tươi, khô đều được một ly nước nóng đậy nắp 5 phút là có khể thưởng thức, muốn có vị ngọt có thể thêm một chút mật ong.

Xem thêm tin hay về sức khỏe tại đây