Mẹo giúp bạn sở hữu làn mi dài và cong thu hút mọi ánh nhìn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì vậy mà sở hữu được một đôi mắt đẹp là điều mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Cho dù bạn có màu mắt nào, mắt một mí hay hai mí thì nếu bạn có được một làn mi dài và cong vút thì mọi khuyết điểm về đôi mắt của bạn sẽ được cải thiện hết. Thông thường, nhiều chị em thường sủa dụng mascara để làm cho hàng mi của mình đươc dài và cong hơn; nhưng nó không thể nào tuyệt vời bằng việc hàng mi của bạn cong và dài tự nhiên đâu nhỉ.

Dưới đây là một số cách làm lông mi dài và cong mà bạn nên áp dụng cho mình để có được đôi mắt hút hồn.

Dùng dầu dừa

Mẹo giúp bạn sở hữu làn mi dài và cong thu hút mọi ánh nhìn
Dầu dừa giúp dưỡng mi dài và dày hơn

Dầu dừa có chứa nhiều vitamin E và axit béo có tác dụng dưỡng tóc và mi dài nhanh chóng và bóng khỏe hơn. Mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ bạn dùng tăm bông thấm một ít dầu dừa rồi bôi đều lên lông mi, để đến sáng hôm sau thì rửa sạch lại. Chăm chỉ thực hiện trong một thời gian bạn sẽ có ngay làn mi không chỉ dài, cong mà còn dày hơn nữa đấy.

Dùng Vaseline

Ngoài dầu dừa thì Vaseline cũng là một thành phần giúp cho làn mi của bạn dài hơn và dày hơn đấy. Vaseline là một thành phần dưỡng ẩm nên nó có khả năng dưỡng ẩm cho mi giúp hàn mi của bạn được mềm mại hơn, bổ sung độ ẩm để lông mi phát triển.

Mẹo giúp bạn sở hữu làn mi dài và cong thu hút mọi ánh nhìn
Vaseline giúp dưỡng mi mềm mại và dài hơn

Đây cũng là cách làm lông mi dài và cong được nhiều chị em phụ nữ áp dụng cho mình.

Dùng trà xanh

Bạn lấy là trà xanh ngâm trong nước nóng rồi áp nó lên mắt không những có thể giúp giảm quầng thâm dưới mắt mà còn giúp nuôi dưỡng làn mi của bạn được dài hơn và cong hơn.

Mẹo giúp bạn sở hữu làn mi dài và cong thu hút mọi ánh nhìn
Trà xanh giúp trị thâm quầng mắt và dưỡng mi dày hơn

Tỉa lông mi thường xuyên

Để lông mi được mọc dài và cong bạn nên tỉa lông mi 2-3 tháng 1 lần, việc này giúp kích thích nang lông phát triển giúp mi mọc nhanh hơn, dài hơn. Trước khi tỉa, bạn nên nhúng kéo tỉa lông mi vào dầu dừa và tỉa ¼ chiều dài của lông mi để giúp mi mọc dài và cong hơn nhé.

Mẹo giúp bạn sở hữu làn mi dài và cong thu hút mọi ánh nhìn
Tỉa lông mi giúp mi mọc dài và cong hơn

Hạn chế sử dụng mascara

Dùng mascara sẽ giúp hàng mi của bạn trông dày và cong hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì dễ khiến cho chúng bị gãy rụng. Mascara trên mi làm cho mi phải chịu một trọng lực lớn hơn rất nhiều so với bản thân nó, để trong thời gian quá lâu sẽ làm lông mi bị yếu đi. Vì vậy, hãy sử dụng mascara trong những dịp cần thiết thôi bạn nhé.

Khi tẩy mascara bạn nhớ chú ý phải thật nhẹ nhàng để tránh làm mi gãy rụng nhé. Thời gian để lông mi mọc lại rất lâu, nếu bạn không chú ý thì hàng mi của mình sẽ thưa dần theo thời gian đấy.

Hy vọng với những cách làm lông mi dài và cong trên sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được làn mi đẹp tự nhiên như mong muốn.