Chăm sóc da theo kiểu của người Nhật

Để có một làn da đẹp nổi tiếng trên thế giới như hiện nay thì phụ nữ Nhật luôn chú trọng trong việc dưỡng da của mình. Quy trình chăm sóc da của họ mặc dù là các bước chăm sóc đơn giản nhất nhưng đòi hỏi phải đầy đủ, thường xuyên thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn. Đáp lại cho việc làm này chính là phụ nữ Nhật luôn sở hữu cho mình một làn da trắng mịn tựa sứ và tươi trẻ dài lâu.

Bạn cũng muốn có một làn da như vậy thì hãy áp dụng ngay những bước chăm sóc da theo kiểu người Nhật dưới đây cho mình nhé.

Cách chăm sóc da kiểu Nhật

Không rườm rà như quá trình chăm sóc da của người Hàn quốc, người Nhật có quy trình dưỡng da như sau:

Bước 1: Double Cleansing (rửa mặt và tẩy trang):

Công đoạn đầu tiên trong quá trình chăm sóc da của phụ nữ Nhật chính là tẩy trang và làm sạch da với sản phẩm chuyên dụng là sữa rửa mặt và dầu tẩy trang.

Chăm sóc da theo kiểu của người Nhật
Cách làm sạch da kiểu Nhật

Tẩy trang sẽ giúp loại bỏ lớp trang điểm “cứng đầu” trên da, tránh tình trạng cặn bã trang điểm đọng lại trên da gây bí lỗ chân lông sinh ra mụn. Có 2 loại sản phẩm tẩy trang cho bạn lựa chọn là: dạng dầu (thường dùng cho những vùng như mắt, môi) và dạng kem (dùng cho toàn mặt).

Sữa rửa mặt sẽ giúp làm sạch da hơn, giúp lỗ chân lông được thông thoáng để dễ hấp thụ dưỡng chất trong các bước chăm sóc phía sau.

Bước 2: Lotion:

Sau bước làm sạch da chính là sử dụng toner/lotion để dưỡng ẩm và làm dịu da. Toner/lotion sẽ giúp làm sạch sâu hơn nữa những cặn bã còn dư thừa sâu trong lỗ chân lông, cung cấp độ ẩm và một số chất cần thiết giúp phục hội và làm dịu da sau một ngày tiếp xúc với nhiều nhân tố từ môi trường và làm tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của da.

Bước 3: Serum:

Nếu bạn muốn sở hữu làn da trắng mịn không tỳ vết thì không thể bỏ qua bước chăm sóc da với serum này. Serum có tác dụng kích thích quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của da đến mức tối ưu nhất, đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết để da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Chăm sóc da theo kiểu của người Nhật
Serum là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da của phụ nữ Nhật

Bước 4: Sữa dưỡng:

Bước này sẽ dành cho những người có làn da khô, da bị lão hóa; còn nếu bạn có làn da dầu thì bạn không cần thực hiện.

Bước 5: Kem dưỡng:

Kem dưỡng sẽ giúp chăm sóc và nuôi dưỡng da một cách hoàn thiện hơn; tùy từng làn da mà có những loại khác nhau. Để có được hiệu quả cao trong việc chăm sóc thì bạn không nên bỏ qua bước này.

Bước 6: Kem chống nắng:

Kem chống nắng chính là sản phẩm không thể thiếu để có một làn da đẹp không tỳ vết. đây không chỉ là bí quyết chăm sóc da của phụ nữ Nhật mà là của phụ nữ toàn thế giới. Vì vậy, hãy bảo vệ làn da của mình với kem chống nắng hàng ngày để da được trẻ đẹp dài lâu bạn nhé.