Cách chăm sóc da đúng khoa học trước khi ngủ

Chăm sóc da trước khi đi ngủ là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình dưỡng nhan của phụ nữ. tuy nhiên, quá công đoạn chăm sóc da này cũng đòi hỏi rất nhiều điều. Vậy, chăm sóc như thể nào mới đúng? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chăm sóc cho da trước khi ngủ để da được đẹp và trẻ lên mỗi ngày.

Các bước chăm sóc da trước khi ngủ

Ban đêm chính là khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, đây cũng là thời gian lý tưởng để da hấp thu các dưỡng chất từ bên ngoài giúp quá trình nuôi dưỡng được tốt nhất. Vì vậy, hãy thực hiện đầy đủ những bước chăm sóc da dưới đây để da được khỏe hơn và đẹp hơn mỗi ngày bạn nhé.

Cách chăm sóc da đúng khoa học trước khi ngủ
Chăm sóc da trước khi ngủ giúp da tươi trẻ và khỏe mạnh dài lâu

Bước 1: Tẩy trang cho da

Tẩy trang sẽ giúp loại bỏ những lớp trang điểm, bụi bẩn bám sâu trên bề mặt da giúp lỗ chân lông được thông thoáng và dễ hấp thụ dưỡng chất hơn.

Bước 2: Rửa sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn sạch

Sau khi tẩy trang sạch sẽ bạn cũng nên rửa mặt lại với sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn những cặn bã còn sót lại trên da giúp da được sạch sẽ và thông thoáng hơn. Lau khô nước trên da bằng khăn sạch để ngăn da bị mất nước và hạn chế vi khuẩn tích tụ trên da.

Bước 3: Đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ dưỡng da sẽ giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết tức thời cho da để da nhanh chóng phục hồi sau một ngày dài phải chịu nhiều tác động từ môi trường bên ngoài và dễ hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm khác hơn.

Bước 4: Dùng toner

Sau khi đắp mặt nạ, bạn nên dùng toner để cân bằng dưỡng chất cũng như độ pH cho da giúp da khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

Cách chăm sóc da đúng khoa học trước khi ngủ
Dùng toner giúp cân bằng da

Bước 5: Dùng serum

Serum sẽ giúp cho khả năng hấp thụ dưỡng chất của da được cao hơn và nhanh hơn; bên cạnh đó, serum còn giúp nuôi dưỡng da được săn chắc và mịn màng hơn nhờ lỗ chân lông được thu nhỏ và độ đàn hồi của da được tăng cường.

Bước 6: Dùng kem dưỡng da và kem dưỡng mắt

Đây là bước cuối cùng trong công đoạn chăm sóc da trước khi đi ngủ. Ngoài việc sử dụng kem dưỡng da để cung cấp độ ẩm và các chất cần thiết giúp chăm sóc và nuôi dưỡng da lâu dài cho mặt thì bạn cũng đừng quên dungnf kem dưỡng cho vùng da xung quanh mắt nhé, bởi vùng da này có cấu trúc với nhiều điểm không giống với những vùng da khác trên mặt. vì vậy, cần phải có một loại kem dưỡng riêng cho vùng da này.

Với các bước chăm sóc da trên, bạn nên chăm chỉ thực hiện hàng ngày để có được làn da tươi trẻ và khỏe đẹp nhất nhé.

Nguồn: Internet